Note:   Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Sweet Dream !

You are not connected. Please login or register

Junalone

avatar


Đần nhất forum

..:


.:
Pet Taurus Sailor
Huy Hiệu
iMessage Chat tiềm ẩn những nguy hiểm có thể khiến bạn bị đánh cắp các thông tin cá nhân.

Mới đây, một ứng dụng nhắn tin trên Play Store có tên là iMessenger Chat hứa hẹn cho phép người dùng Android có thể nhắn tin qua lại với người dùng iMessenger trên iPhone, iPad. Một số bình luận bên dưới cho biết họ đã thử cài đặt ứng dụng này và gửi tin nhắn thành công khiến cho nhiều người tin tưởng và cũng cài đặt để sử dụng. GenK đã thử nghiệm và nhận thấy ứng dụng này có thể gửi tin nhắn tới người dùng iMessage trên iOS. Tuy nhiên, nó chứa ẩn nhiều nguy cơ bảo mật.


Điều đáng lo ngại đó là khi đăng nhập sử dụng iMessenger Chat, ứng dụng yêu cầu người dùng phải sử dụng tài khoản Apple ID của mình. Một nhà phát triển đã chỉ ra rằng iMessenger Chat không đảm bảo an toàn bởi thông tin của bạn sẽ được lưu lại trên máy chủ của nhà phát triển ứng dụng này (ở Trung Quốc) trước khi được gửi tới Apple. Nhà phát triển ứng dụng này có thể lợi dụng các thông tin cá nhân của người dùng để phục vụ cho các mục đích xấu.

Chưa hết, theo nhà phát triển Steven Troughton-Smith, ứng dụng này còn có thể ngầm download và cài đặt phần mềm lên thiết bị người dùng. Bởi thế, bạn còn có nguy cơ bị cài đặt malware vào máy mà không hề hay biết. Với những nguy cơ tiềm ẩn đó, rõ ràng bạn không nên dùng iMessage Chat và cần gỡ bỏ ngay nếu đã lỡ cài đặt. Nếu muốn dùng thử, bạn nên dùng tới một tài khoản Apple ID phụ, dư thừa, và không liên quan tới các thông tin cá nhân nhạy cảm.

Tham khảo: 9to5maccổ vũ click vào link dưới để ũng hộ diễn đàn  cổ vũ

http://adf.ly/NkXRu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

  • TopFree forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com