Note:   Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn Sweet Dream !

You are not connected. Please login or register

lão già

avatar


Thành viên già làng bậc 4

..:


.:
CT.25
Sưu tầm từ Wiki. Nếu các bạn thấy còn thiếu thì cứ thoải mái pm nhát maBảo bối thường gặp
Tên bảo bốiHình ảnh Tác dụng
Túi không đáyHình ảnh Hay còn được gọi bằng cái tên "túi thần kỳ" trong các bản dịch tiếng Việt. Là chiếc túi Đôrêmon thường đeo trước bụng để cất trữ những bảo bối của mình, có công năng liên kết không gian chiều thứ tư, phần bên trong cái túi giống như một hố giun. Vì vậy, chiếc túi này có thể chứa hằng hà sa số các bảo bối với đủ loại kích cỡ, từ tí hon đến khổng lồ. Ngoài ra, Đôrêmon còn có một cái túi rỗng dự phòng có chức năng giống hệt. Nôbita thường lén dùng để chơi những trò tinh quái hay để giải thoát khỏi đám bạn Chaien-Xêkô, hay giải cứu Đôrêmon trong tập phim Đôrêmon: Bí mật mê cung Buriki (Nôbita to Buriki no Rabirinsu)
Cỗ máy thời gian Hình ảnhĐể sử dụng cỗ máy thời gian, Đôrêmon phải chui vào ngăn bàn của Nôbita. Cỗ máy thời gian trông rất đơn giản, tựa như một miếng phẳng chữ nhật có gắn cần điều khiển, trên đầu cần là một cái đồng hồ có năm cây kim. Đôrêmon thường dùng để định vị thời gian. Đôrêmi, em Đôrêmon cũng sở hữu một cái máy tương tự có dạng hoa tu-líp, mở đường cho việc ra đời nhiều mẫu máy thời gian hơn trong tương lai. Máy thời gian có khả năng tạo một lối thoát tại một điểm xác định hoặc tại một thời điểm nào đó. Một số bảo bối tương đồng khác chỉ thay đổi thời gian mà không làm thay đổi vị trí tương đối của người sử dụng với Trái đất. Mẹ của Nôbita không hề biết đến sự hiện diện của bảo bối này. Máy thời gian của Đôrêmon không còn mới và thỉnh thoảng lại hỏng hóc, gây rắc rối cho Nôbita và bạn bè nhưng cũng sẽ thường là xuất phát điểm cho các cuộc phiêu lưu trong Đôrêmon
Chong chóng treHình ảnhMột trong những hình thức di chuyển cho các nhân vật trong truyện là "chong chóng tre", nó là sự kết hợp giữa từ taketombo (Nhật: 竹とんぼ nghĩa là chuồn chuồn tre, cách gọi của người Nhật với chong chóng tre?), và một phần của từ herikoputā (Nhật: ヘリコプター?), là từ gốc tiếng Anh có nghĩa là máy bay trực thăng (helicopter), chính vì vậy mà trong các bản dịch tiếng Việt còn gọi là "trực thăng tre". Trong những mẩu chuyện đầu tiên, "chong chóng tre" cũng còn được gọi là heri-tombo (Nhật: ヘリトンボ?). Bảo bối này bao gồm một cánh quạt được đính trên một vật nhỏ hình chén có khả năng gắn chặt vào người và giúp người sử dụng bay được trên. Từ sau một số ít những câu chuyện Đôrêmon đầu tiên nó xuất hiện, "chong chóng tre" đã được gắn vào đầu thay vì vào lưng như trước đó, để không gây rắc rối với chiếc quần soóc của Nôbita. "Chong chóng tre" cũng có thể được gắn vào các đối tượng khác để giúp nó bay lên. Một nhược điểm của nó là thời gian hoạt động bằng pin không lâu và tốc độ không thật cao so với các phương tiện vận chuyển hiện đại: chỉ có thể bay 8 tiếng đồng hồ liên tục với vận tốc tối đa của nó là 80 cây số/giờ. Nhược điểm thứ hai là rất nguy hiểm khi dùng chong chóng tre trong khi trời đang có gió bão. Bảo bối này xuất hiện ở hầu hết cả bộ truyện.
Cánh cửa thần kỳHình ảnhMột trong những bảo bối thường dùng nhất của Đôrêmon là "cánh cửa thần kỳ", một chiếc cửa cho phép đi tới bất kỳ đâu bằng cách đơn giản chỉ cần bước qua cánh cửa. Trong một câu chuyện thời kỳ đầu, cánh cửa này có thể cho phép đi tới tận cùng của vũ trụ, nhưng trong những câu chuyện sau đó, cánh cửa chỉ cho phép đi tới những nơi có khoảng cách tối đa là 10 vạn năm ánh sáng và không thể đi vào các chiều khác, đó là lý do tại sao trong truyện dài Đôrêmon: Đi tìm miền đất mới thì nhóm Đôrêmon không thể dùng cánh cửa này để về nhà được. Một hạn chế khác của cánh cửa là nó chỉ có thể kết nối hai địa điểm một cách an toàn nếu chúng đều được xác định trong bản đồ của máy tính, ngoài ra nó cũng có một hạn chế khác về các thông tin dựa trên thời gian được đề cập trong phim "Chú khủng long của Nôbita" (phiên bản tiếng Việt là "Chú khủng long lạc loài").
Tủ điện thoại yêu cầuHình ảnhTên của "tủ điện thoại yêu cầu" là sự chơi chữ dựa trên câu chào của người Nhật khi gọi điện thoại moshi moshi, cách nói này có nghĩa là "nếu...thì sao", hay moshimo. Bảo bối này là một buồng điện thoại, trong đó các nhân vật kết nối với một số điện thoại rồi đề xuất một kịch bản "nếu...thì" và có thể thay đổi thế giới. Nôbita từng dùng bảo bối này để yêu cầu một thế giới không cần đến tiền, và khi đó mua một món đồ nghĩa là phải lấy tiền của người bán, bị cướp nghĩa là phải nhận tiền của kẻ cướp, gây nên việc chủ cửa hàng buộc Nôbita phải nhận tiền khi cậu ta mua đồ chơi. Nôbita cũng từng muốn thế giới không có gương soi, và cũng từng muốn cả thế giới tôn trọng và hoan nghênh những người hay ngủ. Nhưng bất cứ yêu cầu nào thực hiện bởi bảo bối này đều có thể được khôi phục lại bằng cách yêu cầu chính nó "hãy làm cho mọi thứ trở lại như cũ". Đây thường là câu kết thúc của những câu chuyện đề cập đến "tủ điện thoại yêu cầu"..
Khăn trùm thời gian Hình ảnhLà một bảo bối thường dùng khác, "khăn trùm thời gian" có khả năng làm thời gian tiến lên hoặc quay lui lại phụ thuộc vào hai mặt có màu sắc khác nhau của nó khi bọc đồ vật. Khi một vật được quấn bằng "khăn trùm thời gian" với mặt ngoài của nó, thời gian bên trong khăn sẽ quay ngược trở lại, làm cho vật đó trở về như trong thời gian trước đó (mới hơn). Còn khi được quấn bởi mặt kia, thời gian sẽ tiến về phía trước, làm cho vật đó thành cũ đi. Nó được dùng lần đầu tiên bởi Nôbita để làm cho các đồ vật cũ thành mới hơn nhằm bán lấy tiền, nhưng nó còn được dùng vào nhiều việc khác, như biến đồ vật thành vật liệu tạo ra nó, sửa máy mọc hỏng hóc, làm người trở nên già đi hay trẻ lại, và khôi phục những hóa thạch hàng triệu năm tuổi. Khi được gói, đồ vật không cần được làm gì thêm, nghĩa là chiếc khăn này hoạt động khi chỉ cần bọc vào đồ vật, do đó khi chỉ cần phủ lên trên các đồ vật nó sẽ thay đổi thời gian của đồ vật mà không cần có người sử dụng.
Đèn pin thu nhỏHình ảnhMột chiếc đèn pin nhỏ có khả năng thu nhỏ người hay vật bị chiếu. Trái ngược với đèn pin phóng to (Nhật: ビッグライト?), có thể tăng kích thước của người và vật bị chiếu. Dụng cụ khác có tính năng tương tự là Đường hầm thu nhỏ (tiếng Anh: Gulliver Tunnel), người hay vật đi qua cái mô hình này từ bên đầu lớn sẽ teo nhỏ lại, và sẽ to lên khi đi ngược chiều.
Vòng xuyên thấu Hình ảnhĐây là một chiếc vòng thần kỳ có tác dụng: khi áp nó lên bất kỳ vật thể nào thì tạo ra một cái lỗ thông xuyên qua vật thể đó, cái lỗ này đủ lớn để một người bình thường chui vào (ví dụ như tạo một cái lỗ thông xuyên qua một bức tường, đây là chức năng mà các nhân vật trong truyện thường dùng nhất). Nôbita dùng bảo bối này lần đầu tiên khi bị mẹ nhốt vào nhà kho để trừng phạt vì tội lười biếng. Tuy nhiên, khi áp chiếc vòng xuống mặt đất thì nó sẽ tạo ra một cái hố rất sâu.
Đại bác bé bự/Đại bác không khíHình ảnhMột khẩu súng kỳ lạ có hình dạng như một cái ống có bộ phận nhắm ở đầu miệng súng. Súng này có nhiều kích cỡ khác nhau, từ loại nhỏ chỉ đeo vừa một ngón tay cho đến loại lớn có thể nhét cả nắm tay vào. Cách sử dụng: đeo vào tay, nhắm vào đối thủ và hô "pằng", khẩu súng sẽ bắn ra một luồng không khí cực mạnh hất tung đối thủ, thậm chí làm đối thủ bất tỉnh. Vê sau, nhất là trong các truyện dài, nhóm của Đôrêmon sử dụng một phiên bản mới của đại bác bé bự, đó là một vũ khí thực thụ có sức công phá khủng khiếp (bắn tan nát nhà cửa, gạch đá, sắt thép, máy móc,...). Súng có cơ số "đạn" không khí là vô hạn, nhưng hết pin thì không thể sử dụng.
Bánh mì chuyển ngữ Hình ảnhMột mẩu bánh mì giúp người ăn nó có thể nghe hiểu, nói và đọc, viết được tất cả các ngôn ngữ trên thề giới. Bánh mì có hiệu lực ngay từ lúc ăn nó, nhưng thời gian tác dụng bao lâu thì không rõ. Thường thì bánh mì này cũng có vị nhàn nhạt như đa phần các bánh mì thông thường khác, nhưng trong truyện dài Chiến thắng quỷ Kamát, Đôrêmon phết thêm một lớp tương miso và cho rằng còn nhiều loại gia vị đắt tiền hơn có thể dùng cho bánh này.
Máy ảnh tạo mốtHình ảnhMột loại máy ảnh dùng những bức hình quần áo thay cho phim chụp, và khi chụp cho đối tượng nào thì quần áo của đối tượng đó sẽ biến thành loại giống hệt như trong bức hình. Nếu dùng một tờ giấy trắng thay cho bức hình thì người được chụp sẽ... không mặc quần áo gì cả. Và trong một trường hợp khác, khi Xuka dùng một chiếc máy ảnh hỏng chụp cho Nôbita và kết quả cũng tương tự... Máy ảnh tạo mốt thường được dùng trong các truyện dài, cụ thể là trong lúc nhóm Đôrêmon đang ở một quốc gia khác và phải thay đổi quần áo cho phù hợp; hoặc là dùng trong một số công việc khác như thay áo thường thành áo tắm,...

Sẽ up sau (kèm hình ảnh).....Được sửa bởi lão già ngày Thu Sep 22, 2011 11:58 am; sửa lần 3.

Ran Ryuuzaki

avatar


Thành viên già làng bậc 1
Già ơi....Trong tất cả các bảo bối của Doraemon, con thích nhất là cây bút thần kì vì con có thể tự nhiên chép bài khi không thuộc bài.........^^! . Mệt lắm..........

lão già

avatar


Thành viên già làng bậc 4

..:


.:
CT.25
@Runo: Con khôn thế
Gìa thì chỉ có mỗi cái ước mơ nhỏ nhoi là có cái túi thần kì của Doremon thôi
________________________________________________________________
Woa!!!! Ước mơ nhỏ nhoi thế.......
Thân
Runo Misaki.^^!

Sweet Dream

avatar


nhìn ngon ko ko dc cắn đâu đấy
nhìn ngon ko ko dc cắn đâu đấy


.:
..:
jun thích cổ máy thời gian thui có nó thì biết đề thi rùi quay về quá khứ mà làm thui làm đẹp.::" Mem mới lưu ý search kĩ trước khi post bài mới "::.

Noellen

avatar


thành viên kim cương
Con thì thik bảo bối chiếc vòng kết bạn thui,vì nó sẽ giúp con làm quen với nhiều bạn

@Già:Già còn khôn hơn đó 🤡

Sakura Ai

avatar


thành viên kim cương
Nhóc thích ... tất cả các bảo bối của Doremon luôn ^^!
già up thêm đi nhé tung hoa

lão già

avatar


Thành viên già làng bậc 4

..:


.:
CT.25
Đã up thêm Very Happy

Yuuki InuYashi

avatar


thành viên chăm chỉ
Giá có túi của Doraemi, đồ của Doraemi xịn hơn nhưng vẫn muốn có 1 cái giống Doraemon là tốt ùi!

Noellen

avatar


thành viên kim cương
@Già:Nói cho già thêm máy món nè

Găng tay cù lét

Máy thiết kế thời trang

Chiếc vòng kết bạn

Gưong nịnh nót

Khăn trùm thời gian

Búp bê tự thú

Bánh mì giúp trí nhớ

@Già:Nói mấy món thui^^

yoh

avatar


thành viên sắp lớn
bảo bối nào của doraemon yoh cũng thích hết trơn, thích nhất là cỗ máy thời gian với cái bánh mì giúp trí nhớ ấy
cỗ máy thời gian thì để trở về quá khứ sửa chữa những lỗi lầm hoặc tới tương lai xem trước đề thi ^^
bánh mì thì để đối phó với các môn học bài khi tới kì kiểm tra ^^ * yoh sợ nhất là những môn học bài, chỉ thích toán, lý, hóa thui, mà hình như cũng chỉ giỏi 3 môn đó* ^^

Platium_Lady_99

avatar


Swearword
Cưng thích có 1 robot Doremon thiệt lun mới sướng

lão già

avatar


Thành viên già làng bậc 4

..:


.:
CT.25
Noellen đã viết:@Già:Nói cho già thêm máy món nè

Găng tay cù lét

Máy thiết kế thời trang

Chiếc vòng kết bạn

Gưong nịnh nót

Khăn trùm thời gian

Búp bê tự thú

Bánh mì giúp trí nhớ

@Già:Nói mấy món thui^^

Già sẽ thêm ngay khi có thời gian rảnh Very Happy Cảm ơn Noel

@Pé: ước lớn thế Laughing Túi thần kì không thôi cũng là sướng rồi Laughing

Platium_Lady_99

avatar


Swearword
@Già: Đâu ạ, có Doremon mới biết cách sử dụng bảo bối chớ

lão già

avatar


Thành viên già làng bậc 4

..:


.:
CT.25
@Pé: cứ mò là biết thôi...Đến Doremon còn phải xem hướng dẫn mới biết chớp chớp

Noellen

avatar


thành viên kim cương
@Già:Ko có jì đâu ạ,giúp Già là trách nhiệm của con mà! Laughing

Hikari Shiro

avatar


thành viên bạch kim
Còn búp bê "thì ra là" thế nữa (júp ng ta mua đc thứ fù hợp để tặng) Hik coi trên HTV3 í ^^ Trong truyện thì hình như chưa thấy Hik thik nhất nó và mún có 1 con, vì Hik ko jỏi chọn wà cho ng ta =="Tình bạn là một thức uống thú vị, ngon hay dở tùy thuộc vào thái độ và sự chân thành
của người thưởng thứcWelcome Khách viếng thăm to Sweet Dream - Our big and beloved family

Sweet Dream - Our beloved family:


Sweet Dream-01.jpg" alt="" />Noellen

avatar


thành viên kim cương
@Hik:Búp bê jì hả Hik? -> "thì ra là thế" Vì sau khi đưa ra lời khuyên, bn sẽ kiu lên "Vì ra là thế í mà "

Sponsored content
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

  • TopCreate a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com